6 năm đầu đời của một đứa trẻ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ vì giai đoạn này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trí não, não bộ sẽ phát triển vượt bậc cùng với sự hình thành rõ rệt về trí thông minh và tính cách của trẻ.

Vì vậy, các bậc phụ huynh luôn băn khoăn trong việc chọn trường mầm non cho con sao cho phù hợp nhất trong vô vàn lựa chọn để con được phát triển trong môi trường tốt nhất. Tuy nhiên, là bậc phụ huynh thông thái thì chắc chắn cha mẹ sẽ không thể bỏ qua nếu muốn con có một nền tảng tri thức và kỹ năng tốt chính là chọn cho con một môi trường quốc tế giáo dục.

Hiện nay, xu hướng chọn trường trường mầm non song ngữ và quốc tế đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Và may mắn thay, một trong những lựa chọn ưu tiên được quý phụ huynh tin tưởng là Wonderkids Montessori School. Vậy ngôi trường này có gì đặc biệt?!

Phương pháp Montessori sẽ giúp bé hình thành tính tự lập, tự chủ ngay từ khi còn nhỏPhương pháp Montessori sẽ giúp bé hình thành tính tự lập, tự chủ ngay từ khi còn nhỏ

1. Chương trình học

Hệ đào tạo

Hệ song ngữ: chương trình giảng dạy thuộc Hội đồng Giáo Dục Windsor Essex Bang Ontario - một trong những hệ thống giáo dục tốt bậc nhất Canada, giúp các bé trang bị được nền tảng kiến thức vững chắc trước khi bước vào môi trường học tập cao hơn.

Chương trình được thiết kế với phương pháp giáo dục giúp trẻ hình thành, phát triển qua các phương diện:

  • Ý thức và phát triển hành vi cá nhân
  • Tự kỷ luật và khoẻ mạnh
  • Khả năng ngôn ngữ và toán học
  • Kỹ năng xử lý vấn đề
  • Phát triển vận động thể chất

Hệ quốc tế: ­­Trẻ học tiếng Anh hoàn toàn và chương trình Montessori cả ngày. Phương pháp Montessori do tiến sỹ, bác sỹ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori nghiên cứu và phát triển được đánh giá cao hơn cả khi mang đến cho trẻ sự phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần.

Chương trình giáo dục Montessori hướng bé đến các hoạt động tự lập ngay khi còn nhỏ, giúp trẻ tự tin khám phá thế giới xung quanh và hình thành những kỹ năng mới từ đó trẻ học cách tự làm mọi thứ nhanh chóng, dễ dành hơn.

Chương trình giảng dạy Montessori giúp bé phát triển dựa trên 5 phương diện: Toán học, Văn Hóa, Ngôn Ngữ, Cảm quan và kỹ năng sống.

Ở trường, các bé sẽ phải sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính để giao tiếp và học tập hằng ngày. Điều này giúp các bé có thể tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên và tốt hơn rất nhiều.

Hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh những giờ học trong lớp, để đảm bảo sự phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần, các bạn nhỏ rất cần được tham gia trải nghiệm thực tế ngoài lớp học.

Vào mỗi buổi chiều các bé sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa với giáo viên chuyên môn, thầy là người nước ngoài phụ trách các bộ môn thể dục, âm nhạc, khoa học. Và để giúp các bé có thể tiếp xúc, cọ xát với thực tế, các giáo viên tại Wonderkids còn tổ chức các khung giờ dạy nấu ăn, làm bánh, trồng cây, cho các bé trải nghiệm môi trường với thiên nhiên…

Nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích cho bé tại WonderkidsNhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích cho bé tại Wonderkids

2. Giáo viên

Hệ quốc tế: 1 giáo viên chủ nhiệm là người nước ngoài có bằng đào tạo Montessori, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và chăm sóc trẻ, 1 giáo viên người Việt có bằng chuyên môn giáo dục mầm non. Cô giáo sẽ giao tiếp 100% tiếng Anh với bé.

Hệ song ngữ: chương trình học với 70% tiếng Anh – học với giáo viên người bản xứ và giáo viên bộ môn các hoạt động ngoại khóaGồm 1 cô giáo viên chủ nhiệm người Việt, 1 hoặc 2 cô trợ giảng người Việt (tùy vào số lượng lớp học). Tất cả đều đạt tiêu chuẩn tuyển dụng bằng cấp chuyên môn giáo viên mầm non.

3. Cơ sở vật chất

Phòng học

Hằng ngày, lớp học đều được các cô lau chùi và vệ sinh sạch sẽ, không gian phòng học thoáng mát, rộng rãi. Wonderkids xây dựng hệ thống phòng học chuẩn Montessori quốc tế, trang bị đầy đủ các giáo cụ và thiết bị hiện đại.

Đồ chơi giáo dục

Đồ chơi giáp dục góp phần quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách trẻ. Chính những đồ chơi này giúp trẻ được thao tác, được hoạt động, trải nghiệm, được thể hiện những nhu cầu cá nhân, được phát triển cân đối hài hòa, từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện.

Hiểu được nhu cầu đó, trường luôn chú trọng đầu tư các đồ dùng đồ chơi vừa có thể giúp trẻ giải trí vừa học hỏi được từ chúng. Điển hình như: khối hình, truyện tranh, giấy - bút màu, các khối hình học, học cụ cảm quan...

Phòng học với đa dạng các học cụ và đồ chơi để bé vui chơi và học tậpPhòng học với đa dạng các học cụ và đồ chơi để bé vui chơi, học tập

4. Chế độ dinh dưỡng

Bếp ăn

Có tổ chức bếp ăn riêng tại trường: nguồn thực phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng đảm bảo tươi và sạch sẽ, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực đơn

Thực đơn được xây dựng dựa trên tháp dinh dưỡng dành cho trẻ mầm non. Trong quá trình bé ăn, cô giáo và quản lý bếp luôn để ý để lên kế hoạch xây dựng những món bé thích, hợp khẩu vị và luôn đảm bảo dinh dưỡng hằng ngày cho bé học khi tại trường.

5. Thời gian biểu

Thời gian biểu là một công cụ cần thiết giúp các bé có ý thức về thời gian và làm mọi việc có nề nếp. Vì vậy, để việc này được tiến hành đúng cách và có ý nghĩa, trường phối hợp cùng các giáo viên xây dựng bảng thời gian biểu riêng cho từng nhóm tuổi sao cho phù hợp nhất với thể trạng và sự phát triển của các bé. Đảm bảo các bé được học tập, vui chơi và nghỉ ngơi khoa học, hợp lý nhất.

Nhờ vậy, sau một thời gian các bé sẽ chủ động làm những điều mình muốn và có ý thức thực hiện những gì mình đã tự xây dựng nên.

6. Sân chơi ngoài trời

Hoạt động vui chơi ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ mầm non. Ở đó, trẻ được tiếp xúc trực tiếp với môi trường thiên nhiên, môi trường xã hội vừa gần gũi vừa phong phú, đa dạng. Vì vậy, trường cũng chú trọng thiết kế sân trường có đủ bóng mát, môi trường vật chất và đồ dùng đồ chơi có luôn sẵn sàng, đa dạng và phù hợp với bé. Các trò chơi ngoài trời lý tưởng như: leo, trèo, cầu trượt,… cũng trở nên mời gọi các bạn nhỏ trải nghiệm và khám phá.

Các bé đều thích thú và vui vẻ vào giờ chơi dưới sân trường

Các bé đều thích thú và vui vẻ vào giờ chơi dưới sân trường

7. Các cơ sở của trường

Hệ thống Wonderkids hiện tại có 4 chi nhánh:

2 chi nhánh dạy về Phương pháp giáo dục Montessori (chi nhánh Phú Mỹ Hưng và chi nhánh Tống Hữu Định)

2 chi nhánh về trường mầm non Song ngữ là trường Wonderkids Kindergarten (chi nhánh Trung Sơn và chi nhánh Xuân Thủy), chương trình thuộc Hội đồng Windsor Essex bang Ontario, Canada.

CAMPUS TONG HUU DINH (MONTESSORI PROGRAM):

3A Tong Huu Dinh, Thao Dien Ward, District 2, HCM

Phone: (028) 2253 4999

Email:montessori-office@wonderkids.edu.vn

CAMPUS PHU MY HUNG (MONTESSORI PROGRAM):

4-6 Street 20, My Gia 1, Tan Phu Ward, District 7, HCM

Phone: (028) 5414 1416

Email: info@wonderkids.edu.vn

CAMPUS XUAN THUY (BILINGUAL PROGRAM):

38 Xuan Thuy, Thao Dien Ward, District 2, HCMC

Phone: (028) 2253 8512

Email: office38@wonderkids.edu.vn

CAMPUS TRUNG SON (BILINGUAL PROGRAM):

74 Lô K33 – Đường 11 KDC Him Lam – Bình Chánh – TP.HCM

Phone: (028) 5431 7092

Email: office-trungson@wonderkids.edu.vn

Tin khác

Wonderkids Montessori School là Hệ Thống Trường MN Quốc Tế và Song Ngữ giảng dạy chương trình giáo dục đến từ Bang Ontario, Canada và phương pháp giáo dục Montessori dành cho các bé ở độ tuổi từ 8 tháng – 9 tuổi.

Ngày 01/12/2019 Wonderkids Montessori School đã vinh dự đồng hành cùng Giải đua xe thăng bằng đơn cho lứa tuổi 2013 Kenary Cup. Các vận động viên đua xe thăng bằng nhí đã có một ngày hoạt động thể thao năng động và vui nhộn. Ở Kenary Cup kỳ này, các bé được tham gia vào sảnh đua lớn nhất từ trước đến này tại TP HCM với hơn 4000m2 ngay trung tâm Phú Mỹ Hưng (Q.7). Những tay đua nhí thi tài với các giải đấu vui nhộn: xe đạp, xe thăng bằng đơn, xe thăng bằng đơn… ở các sa hình đường đua chuyên nghiệp, đặc biệt Kenary Cup còn chuẩn bị sa hình dành riêng cho các bé 2017. Bên cạnh đường đua “nảy lửa”, các bé đến tham gia chương trình còn được xem múa lân đặc sắc, biểu diễn xe thăng bằng chuyên nghiệp, vui chơi cùng CLB bóng đá Anh, gian hàng trò chơi dân gian đầy thú vị.

Hầu hết các bậc cha mẹ hiện nay đều có rất ít thời gian để học và chơi cùng con, vậy nên lựa chọn gửi con vào các trường mầm non khi con đủ tuổi là ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Tại các trường mầm non, bé sẽ được học tập, chơi đùa cùng rất nhiều bạn bè, được thầy cô chăm sóc, hướng dẫn trong lúc cha mẹ đang làm việc. Bé vẫn sẽ phát triển khỏe mạnh, học được cách sống tự lập, biết yêu thương mà không cần cha mẹ luôn bên cạnh. Cha mẹ có tò mò muốn biết thầy cô và trường mầm non đã dạy con tự lập như thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ngày Trung thu còn gọi là ngày Tết thiếu nhi và là ngày đọng lại ở trẻ rất nhiều kỉ niệm trong thời thơ ấu của trẻ.

Các bé đã được hòa mình vào những hoạt động chơi-mà-học kỳ thú vào ngày Open House 22/12 tại cơ sở Song Ngữ 38 Xuân Thủy Quận 2.

Ở lứa tuổi mẫu giáo, phương pháp giáo dục cần có sự cân đối hài hòa giữa việc vui chơi và tiếp thu kiến thức.

Theo nghiên cứu chứng minh, các nhà khoa học cho rằng trẻ học tiếng Anh sớm từ độ tuổi mầm non sẽ đạt được rất nhiều lợi ích.

Phương pháp Montessori được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, nhưng để một trường học chuẩn theo phương pháp Montessori đích thực cần phải tuân theo và chuẩn hóa rất nhiều tiêu chuẩn khác biệt.

Một trong những cách dễ dàng nhất để cha mẹ hiểu và vận dụng phương pháp Montessori là lắng nghe ngôn ngữ mà những nhà sư phạm Montessori sử dụng nhằm khuyến khích tính độc lập và thúc đẩy tư duy phản biện của trẻ.

Phương pháp Montessori là phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em do bác sĩ – nhà giáo dục Maria Montessori nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng “sự duy nhất” của trẻ.

Đăng ký tham quan trường

Nhằm tạo sự trải nghiệm thực tế về môi trường học tập cho trẻ, cũng như phương pháp dạy tại Wonderkids, nhà trường trân trọng kính mời quý phụ huynh đến tham quan và tìm hiểu thêm đề chương trình học tại Wonderkids. Quý phụ huynh hãy xin để lại thông tin, nhà trường sẽ liên hệ quý phụ huynh trong vòng 24h.
WonderKids Montessori School

Công Ty TNHH Sao Ước Mơ

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký nhận tin

Chính sách bảo mật
Wonderkids

Campus Trung Sơn
(Hệ song ngữ)

74, K33, Street 11, Him Lam urban area, Bình Chánh, Hồ Chí Minh, Việt Nam Phone: (+84) 28 5431 7092 Hotline: (+84) 977 299 288 Email: office-trungson@wonderkids.edu.vn

Campus Quốc Hương
(Hệ song ngữ)

83 Quoc Huong, Thao Dien Ward, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam Phone: (+84) 28 2253 8512 Hotline: (+84) 088 813 1230 Email: office38@wonderkids.edu.vn

Campus Nguyễn Đình Chính
(Hệ song ngữ)

100A Nguyen Dinh Chinh, 15 Ward, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam Phone: (+84) 28 3844 1115 Hotline: (+84) 9344 99643 Email: Office-phunhuan@wonderkids.edu.vn

Campus Tống Hữu Định
(Hệ quốc tế)

3A Tong Huu Dinh, Thao Dien Ward, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam Phone: (+84) 28 2253 4999 Hotline: (+84) 977 299 288 Email: montessori-office@wonderkids.edu.vn

Campus Phú Mỹ Hưng
(Hệ quốc tế)

4-6 Street 20, My Gia 1, Tan Phu Ward, Quận 7, Hồ Chí Minh, Việt Nam Phone: (+84) 28 5414 1416 Hotline: (+84) 977 299 288 Email: info@wonderkids.edu.vn