Phương pháp Montessori là phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em do bác sĩ – nhà giáo dục Maria Montessori nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng “sự duy nhất” của trẻ.

Phương pháp giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới

Với nền tảng chấp nhận và đề cao “sự duy nhất”, phương pháp Montessori mang đến sự phát triển toàn diện dựa trên năng lực, sở thích và thói quen của chính bản thân trẻ. Thay vì áp dụng một giáo án chung, phương pháp Montessori sử dụng các phong cách sư phạm khác nhau cho từng trẻ nhằm phát huy, nâng cao tối đa khả năng và sự hiểu biết.

Đặc điểm nổi trội của phương pháp Montessori là nhấn mạnh đến vai trò của tính tự lập, sự tự do (trong khuôn khổ cho phép) trong việc hình thành nên nhân cách của trẻ. Ngoài ra, phương pháp này rất tôn trọng sự phát triển tâm sinh lý tự nhiên, cũng như chú trọng đến việc trang bị đầy đủ cho trẻ các kỹ năng sống, kiến thức khoa học, công nghệ và những tiến bộ hiện đại.

Chứng nhận quốc tế Montessori – AMS

Được áp dụng lần đầu từ năm 1907 tại Roma – Ý, phương pháp Montessori đã có những bước phát triển vượt bậc và rộng khắp trên toàn thế giới. Trong đó, Hiệp hội Montessori Mỹ - AMS được đánh giá là tổ chức uy tín nhất với chứng nhận quốc tế được chấp thuận ở hầu hết các quốc gia. Tại Việt Nam, WonderKids là một trong những cơ sở giáo dục đạt được chứng nhận này thông qua sự đầu tư bài bản và chất lượng theo tiêu chuẩn Montessori toàn cầu.

Giáo cụ trực quan, độc đáo và an toàn

Được xây dựng dựa trên phong cách “học mà chơi - chơi mà học”, các bài học trực quan, mang tính logic và tương tác nhằm phát triển khả năng tư duy sáng tạo của trẻ thông qua các giáo cụ. Đây cũng là cách thức hiệu quả nhất để phát hiện những tính cách đặc biệt cũng như tài năng bẩm sinh của trẻ, kích thích tính tò mò, học hỏi ở trẻ một cách tự nhiên và dễ dàng.

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao

Để khám phá ra những đặc điểm riêng biệt của từng trẻ, phương pháp Montessori đòi hỏi người giáo viên cần có chuyên môn rất cao, khả năng quan sát nhạy bén cùng kiến thức sư phạm vững chắc bên cạnh tâm huyết và lòng yêu trẻ. Được đào tạo chuyên sâu từ AMS hay AMI (Association Montessori International), đội ngũ giáo viên của WonderKids luôn là người bạn đồng hành tuyệt vời trong quá trình phát triển của trẻ.

Cơ sở vật chất hiện đại, thân thiện

Không gian thân thiện, gần gũi và an toàn là những điều trẻ cảm nhận được khi đến với WonderKids. Các cơ sở theo chương trình Montessori được trang bị 100% theo yêu cầu và chuẩn quốc tế về Montessori mang lại những lợi ích cho trẻ trong quá trình học. Bên cạnh đó, trẻ còn có nhiều góc học tập khác nhau, thỏa sức tìm tòi, học hỏi những điều mới lạ mà không bao giờ nhàm chán. Không những thế, với phương pháp Montessori, trẻ hoàn toàn tự do thể hiện cá tính, làm những điều mình thích khi cảm nhận được sự quen thuộc trong môi trường học tập.

Chế độ dinh dưỡng tối ưu cho sự phát triển của trẻ

Chế độ dinh dưỡng được WonderKids chú trọng trong từng bữa ăn. Thực đơn có sự phong phú cao và luôn được kiểm định gắt gao về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tại Montessori cũng như Bilingual, mỗi trường đều có đầu bếp riêng nấu ăn cho bé theo thực đơn trường đề ra dựa theo tháp dinh dưỡng nhằm đảm bảo cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng nhất, tạo năng lượng cho hoạt động của bé. Khi đăng ký học, nhà trường luôn chú trọng đến việc bé bị dị ứng với những nguyên liệu nào, bộ phận bếp sẽ tuyệt đối tránh sử dụng những nguyên liệu đó cho phần ăn của bé đó nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của từng bé.

Thời gian chăm sóc trẻ linh hoạt

Tại WonderKids, phụ huynh có thể yên tâm nếu bận công việc đột xuất hoặc không thể đón bé theo đúng giờ khóa biểu. Trong lúc chờ bố mẹ đến đón về, cô trò sẽ có thêm nhiều thời gian để trò chuyện, vui chơi cùng nhau. Chương trình chăm sóc trẻ ngoài giờ học linh hoạt sẽ là sự lựa chọn tối ưu giúp đảm bảo tính an toàn và thoải mái cho trẻ. Điều này giúp trẻ tạm quên đi thời gian chờ mẹ và mẹ cũng có thể yên tâm làm việc của mình.

Tương tác hai chiều giữa phụ huynh và WonderKids

Theo sát sự phát triển của trẻ, chương trình giáo dục phù hợp là yếu tố cốt lõi của phương pháp Montessori. Vậy nên sự tương tác hai chiều giữa phụ huynh và nhà trường luôn được WonderKids chú trọng nhằm tạo ra môi trường giáo dục liên hoàn cho trẻ. Qua đó, phụ huynh có thể hiểu rõ hơn và góp phần quan trọng vào việc định hướng và phát triển toàn diện của trẻ.

WonderKids Montessori School